“Vũ điệu rửa tay” trong bài hát “Ghen Cô Vy” được cả thế giới hưởng ứng

Báo chí thế giới đang đồng loạt đề cập tới ca khúc “Ghen cô Vy”. Cơn sốt mà ca khúc này tạo ra là một điểm sáng tích cực giữa đại dịch.

Trang tin kinh tế Economic Times thuộc tờ tin tức India Times (Ấn Độ) đã giới thiệu ca khúc “Ghen cô Vy” và “vũ điệu rửa tay” với tiêu đề bài viết: “Tạm ngưng lo lắng vì Covid-19, hãy xem thử thách vũ điệu rửa tay của Việt Nam đang gây sốt trên mạng”.

Vũ điệu rửa tay và bài hát Ghen Cô Vy
Vũ điệu rửa tay và bài hát Ghen Cô Vy

Trước đó, ca khúc “Ghen cô Vy” và vũ điệu rửa tay do vũ công Quang Đăng tiên phong thực hiện đã tạo nên một trào lưu nhảy múa có tên “thử thách Ghen cô Vy” #ghencovychallenge trên mạng xã hội chia sẻ video – TikTok. Điều này đã được đề cập trong chương trình talkshow “Last Week Tonight With John Oliver” phát trên kênh HBO (Mỹ).

MC của chương trình – nam diễn viên hài John Oliver – đã kết thúc tập phát sóng mới nhất xoay quanh chủ đề về dịch Covid-19 bằng một vũ điệu rửa tay do chính ông thực hiện không kém phần hài hước, dễ thương so với các bạn trẻ.

Vũ điệu rửa tay lan rộng ra toàn thế giới
Vũ điệu rửa tay lan rộng ra toàn thế giới

Tạp chí Vice (Canada) giới thiệu những ca khúc được sáng tác xoay quanh dịch Covid-19 trong một bài đăng có tiêu đề khá hài hước – “Chúng tôi rất tiếc phải cho các bạn biết rằng những ca khúc về dịch Covid-19… rất hay”.

Theo đó, Vice đánh giá rằng MC hài hước người Mỹ John Oliver chính là người đã có công phổ biến nhiệt tình ca khúc “Ghen cô Vy” của Việt Nam ra thế giới thông qua chương trình talkshow của ông, chính John Oliver đã giúp một ca khúc tuyên truyền trở thành một nhạc phẩm gây sốt. “Ghen cô Vy” có giai điệu bắt tai với phần lời khuyến khích người nghe hãy rửa tay thường xuyên hơn.

Vice giới thiệu hàng loạt những ca khúc được nhiều nghệ sĩ trên thế giới thực hiện thời gian qua xoay quanh dịch Covid-19 với nhiều nội dung thông điệp khác nhau, nhưng “Ghen cô Vy” vẫn là ca khúc được giới thiệu đầu tiên bởi mức độ hấp dẫn của giai điệu cũng như phần hình ảnh hoạt họa được thực hiện cho MV chính thức rất thú vị.

Tạp chí Slate (Mỹ) hứng thú nhất với màn nhảy múa của MC người Mỹ John Oliver khi ông thực hiện thử thách #ghencovychallenge ở cuối chương trình “Last Week Tonight”. Tạp chí này cũng đăng tải giới thiệu MV đầy đủ của ca khúc “Ghen cô Vy” với phần hình ảnh hoạt họa.

Nguồn : Báo Dân trí

 

Vũ điệu rửa tay được nhiều bạn trẻ cover lại
Vũ điệu rửa tay được nhiều bạn trẻ cover lại
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button