Nghi ngờ bệnh nhi 10 tuổi nhiễm virus corona ở Hải Dương.

Trao đổi với PV vào chiều qua (30/1), ông Phạm Mạnh Cường – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương cho biết: “Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được qua điện thoại từ Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo, bệnh nhân 10 tuổi quốc tịch Trung Quốc nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương ngày 26/1 nghi nhiễm virus corona đã cho kết quả xét nghiệm âm tính, đồng nghĩa với việc bệnh nhân này không nhiễm virus corona “.

Bệnh nhi 10 tuổi quốc tịch Trung Quốc không bị nhiễm virus Corona
Bệnh nhi 10 tuổi quốc tịch Trung Quốc không bị nhiễm virus Corona

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội thông tin, ngày 26/1, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tiếp nhận bệnh nhân Zhou Yuchao (10 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc trong tình trạng ho, sốt, khó thở, niêm mạc nhợt nhạt, da tím tái nhưng không sốt, giống với các triệu chứng bệnh viêm phổi cấp do virus Corona bùng phát tại Vũ Hán – Trung Quốc.

Bệnh nhân này là thành viên trong đoàn khách du lịch Trung Quốc đang trên đường di chuyển từ TP. Hạ Long (Quảng Ninh) về Hà Nội. Khi đến địa phận tỉnh Hải Dương thì cháu bé có các biểu hiện bị cúm nên được kiểm tra tại cơ sở y tế.

Qua chẩn đoán hình ảnh, các bác sỹ kết luận bệnh nhân suy hô hấp, viêm phổi, bệnh nhân có tiền sử suy thượng thận bẩm sinh, chưa loại trừ khả năng bị phù phổi. Cho nên, tối 26/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Kết quả xét nghiệm khi bệnh nhân chuyển đến bệnh viện Đa Khoa Hải Dương
Kết quả xét nghiệm khi bệnh nhân chuyển đến bệnh viện Đa Khoa Hải Dương

Cũng theo đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, 18 y bác sĩ và nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân quốc tịch Trung Quốc nghi nhiễm virus corona được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm thuộc bệnh viện tỉnh và sức khỏe mọi người ổn định.

Ông Phạm Duy Tuyến – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho hay, khi có thông tin về dịch corona và thực hiện Công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ. Trong ngày 30 Tết, ngành y tế tham mưu cho UBND tỉnh Hải Dương ra công điện khẩn gửi sở ngành liên quan. Riêng ngành y tế chuẩn bị giải pháp triển khai thực hiện không để dịch có điều khiện bùng phát và trở thành dịch trên địa bàn tỉnh.

Riên Sở y tế tỉnh đã đi kiểm tra, giám sát các đơn vị y tế, trong đó chú trọng đến Bệnh viện Nhiệt đới, Khoa Truyền nhiễm – Bệnh viện Đa khoa tỉnh để đánh giá về cơ sở vật chất, trang thiết bị, hệ thống các phòng tiếp nhận, thu dung, điều trị khi có trường hợp mắc bệnh nghi nhiễm virus corona gây lên viêm phổi cấp tính…

Liên quan đến sự việc trên, vào ngày mai (31/1), Sở y tế tiến hành tập huấn chẩn đoán, điều trị, giám sát và phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do virus corona cho lãnh đạo sở, các phòng chức năng của Sở; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đại diện lãnh đạo Trung tâm, trưởng khoa phòng, chống bệnh truyền nhiễm – ký sinh trùng – côn trùng; các bệnh viện tuyến tỉnh; Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố và các phòng khám đa khoa tư nhân.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/y-te/da-co-ket-qua-xet-nghiem-benh-nhi-trung-quoc-nhap-vien-o-hai-duong-vi-nghi-nhiem-virus-corona-2020013015391488.htm

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button