Đau dạ dày có được uống tinh dầu tỏi Kimo không ?

Đau dạ dày có được uống dầu tỏi không

Chị Bích Ngọc ở Hà Nội: “Tôi bị đau dạ dày nhiều năm nay thì có được uống tinh dầu tỏi Kimo không? Nếu có thì uống như thế nào mới đúng?

Trả lời: Trước tiên, KimoStar rất cảm ơn chị Bích Ngọc đã có một câu hỏi rất hay. Để trả lời câu hỏi trên của chị, chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho 1 số câu hỏi sau nhé.

1. Đau dạ dày có được ăn tỏi không ?

Rất nhiều người cho rằng những người đau dạ dày thì không nên ăn tỏi. Nhưng thực chất, người bị đau dạ dày hoàn toàn có thể ăn tỏi được nhưng phải ăn đúng, ăn đủ và khoa học.

2. Tỏi tốt cho dạ dày như thế nào ?

Theo các nghiên cứu đưa ra, nếu ăn tỏi với một lượng vừa đủ và đúng cách, người mắc các bệnh về dạ dày hoàn toàn có thể chữa trị được căn bệnh này nhanh chóng.

  • Chất allicin, acid amin, fructan, diallyl sulfide, vitamin B1, B2, C… trong tỏi có tác dụng tăng cường khả năng kháng khuẩn của hệ miễn dịch, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và chống lại các tác nhân gây viêm loét.
  • Ngoài ra allicin có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn gây viêm loét dạ dày giúp dạ dày thêm khỏe mạnh và giảm các cơn đau dạ dày.
  • Các vitamin và khoáng chất thiết yếu trong tỏi giúp tăng cường sức đề kháng của cả cơ thể và hệ tiêu hóa, từ đó giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định hơn.

3. Người bị đau dạ dày nên ăn tỏi tươi như thế nào cho đúng ?

Lưu ý ăn tỏi tươi đúng cách:

  • Không ăn tỏi sống: Khi chưa qua chế biến, trong tỏi tươi vẫn còn chứa hàm lượng fructan vô cùng cao nên có thể gây kích ứng dạ dày.
  • Không ăn hoặc nuốt nguyên vẹn một tép tỏi: Nhiều người không có thói quen nhai kỹ mà thường nuốt nguyên các thức ăn có kích thước nhỏ như các tép tỏi. Điều này thật sự không tốt và có thể làm tổn thương tới niêm mạc dạ dày. Vì vậy nên thái nhỏ hay đập dập tỏi trước khi ăn để đảm bảo cho niêm mạc dạ dày
  • Không ăn khi đói: Khi đói, cơ thể thiếu năng lượng và cũng là lúc dạ dày dễ bị tổn thương nhất.
  • Nếu ăn tỏi tươi, mỗi tuần nên sử dụng từ 3 đến 4 lần, mỗi lần dùng khoảng 1 tới 2 nhánh tỏi(khoảng 1-1,5g) là vừa đủ

4. Vậy người đau dạ dày có nên uống tinh dầu tỏi Kimo hay không?

Câu trả lời của KimoStar là Tinh dầu tỏi Kimo hoàn toàn rất tốt cho người bị đau dạ dày. Bởi vì với phương pháp bào chế mới nhất, hàm lượng Fructan còn lại trong tinh dầu tỏi hầu như không đáng kể.

Ngoài ra cũng theo phương pháp bào chế này, tinh dầu tỏi được chuyển hóa tốt nhất các hoạt chất có lợi nên sẽ phát huy được tối đa các tính năng của tỏi với sức khỏe nói chung và với bệnh dạ dày nói riêng.

Tuy nhiên, với người đau dạ dày, chúng ta cũng nên chú ý cách dùng Tinh dầu tỏi đúng cách như sau:

  • Không nên uống tinh dầu tỏi lúc đói
  • Uống theo đúng liều lượng ghi trên nhãn hộp
  • Nên hòa với nước ấm uống sẽ tốt hơn uống trực tiếp

Câu hỏi được tổng hợp và trả lời bởi Chuyên viên nghiên cứu sản phẩm của KimoStar.vn

Mọi ý kiến đóng góp và các câu hỏi, vui lòng gửi về địa chỉ email cskh.kimostar@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0986 328 006 để được trợ giúp

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button