Cách làm tỏi đen tại nhà thơm ngon bổ dưỡng.

Cách làm tỏi đen tại nhà

Ngày nay, việc nâng cao sức khỏe bằng các phương pháp tự nhiên ngày càng được nhiều người áp dụng. Tỏi đen cũng là một loại thực phẩm chăm sóc sức khỏe được nhiều người tìm kiếm. Hôm nay, KimoStar sẽ giới thiệu với bạn đọc cách làm tỏi đen tại nhà cực kỳ đơn giản chỉ bằng một chiếc nồi cơm điện. Chúng ta cùng xem các bước thực hiện dưới đây nhé:

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Tỏi
– Bia lon Hà Nội hoặc Heniken
– Nồi cơm điện

Bước 1: Chọn tỏi sạch, củ đều nhau, tép to.

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất chính là việc chọn tỏi. Bạn nên chọn những của tỏi to bản, đều nhau, tép to. Việc chọn tỏi là khâu quyết định phần lớn sự thành công của việc làm tỏi đen. Sau khi mua về, bạn loại bỏ lớp màng mỏng nhất bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn.
Nhiều mẹ mách nhau mua tỏi Hải Dương chất lượng, tỏi thơm và tép to mà giá cả lại phải chăng. Bạn lưu ý không nên mua tỏi Trung Quốc để làm tỏi đen và nhớ cắt phần cuống tỏi.

Nguyên liệu làm tỏi đen tại nhà
Nguyên liệu làm tỏi đen tại nhà

Bước 2:  Ngâm tỏi với bia để ngấm men vi sinh

Sau khi làm chọn tỏi và làm sạch, bạn cho tỏi ra khay nhựa và rưới bia lên trên và ngâm trong vòng 30 phút để tỏi ngấm đều men vi sinh bia. Tỉ lệ ngâm: 1kg tỏi – 1 lon bia. Bạn có thể dùng bia Heniken, Sài Gòn hoặc Hà Nội. Bạn nên đổ bia ngập tỏi và 5 phút đảo tỏi một lần cho nhanh ngấm.

Ngâm tỏi với bia trong vòng 30 phút
Ngâm tỏi với bia trong vòng 30 phút

Bước 3: Ủ tỏi bằng giấy bạc

Sau 30 phút , bạn vớt ngay tỏi ra rồi xếp tỏi vào trong tấm giấy bạc đã chuẩn bị trước đó. Lưu ý, bạn nên xếp tỏi ngay sau khi lấy tỏi ra khỏi khay bia. Không nên để tỏi ngâm lâu hơn 30 phút. Bạn bọc giấy bạc kín xung quanh tỏi khi tỏi đang còn ướt để tỏi ngấm và lên men được tốt hơn. Nếu bạn không ủ tỏi bằng giấy bạc kín, hay không dùng giấy bạc để ủ tỏi làm tỏi đen thì tỉ lệ thành công rất thấp. Vì vậy, tỏi đen chưa thành mà tỏi trắng thì cháy khét lẹt cho tiếp xúc với nền nhiệt cao trong nồi cơm điện.

Bọc giấy bạc kín không để hở
Bọc giấy bạc kín không để hở

Bước 4: Bắt đầu ủ tỏi trong nồi cơm điện

Sau khi bọc tỏi kín bằng giấy bạc, bạn cho vào nồi cơm điện, bật nút warm, giữ ấm trong 2 tuần
Bạn dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín xung quanh vung nồi điện để giữ nhiệt tốt hơn, nếu là nồi điện tử thì không cần.

Bước 5: Kiểm tra và theo dõi

Trong quá trình ủ tỏi, bạn có thể mở nồi ra để kiểm tra tỏi hằng ngày. Nhưng bạn nên mở vung ra xong rồi đóng lại ngay, không nên để quá 5 phút. Vì như thế tỏi đen khi thành phẩm sẽ không ngon.

Thành phẩm tỏi đen làm tại nhà

Tỏi đen như thế nào là tỏi đen chất lượng ?

Tỏi đen thực sự không chỉ đơn thuần là tỏi có màu đen. Chỉ khi ủ đúng quy trình của nhiệt độ, độ ẩm và thời gian, các dược tính mới chuyển hóa đúng và cho kết quả tốt nhất. Nếu ủ sai quy trình, tỏi vẫn có màu đen, ăn có thể ngọt. Tuy nhiên hầu như chỉ có hàm lượng đường, không có đủ các acid amin và các dược chất quý trong tỏi.

Cách làm tỏi đen tại nhà bằng phương pháp trên thành công hay không còn tùy thuộc vào nguyên liệu, nhiệt độ, độ ẩm. Hiện tại, KimoStar đã cho ra mắt dòng sản phẩm tỏi đen dạng uống rất thơm ngon; Với quy trình kiếm soát chất lượng chặt chẽ. Quý khách có thể tham khảo chi tiết sản phẩm SIRO TỎI ĐEN KIMO trong danh mục sản phẩm để biết thêm thông tin nhé !

Siro tỏi đen Kimo có tốt không
Siro tỏi đen Kimo với quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ

Xem thêm các feedback của khách hàng về sản phẩm tại FANPAGE KIMOSTAR.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button